Xuất hiện điểm 10 môn văn trong kì thi tốt nghiệp THPT tại Huế

Kích cỡ:
Năm nay Thừa Thiên Huế chỉ có một điểm 10 môn văn trong kì thi tốt nghiệp THPT. Xem điểm thi tốt nghiệp của một số tỉnh đã chính thức công bố, nhận xét tỉ lệ đậu tốt nghiệp năm nay

TRA ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP 2013 TẠI ĐÂY

Hoặc ngay từ bây giờ, bạn cũng có thể đăng ký nhận điểm thi tốt nghiệp ngay khi hệ thống cập nhật bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp dưới đây:

KTN Tỉnh SốBáoDanh gửi 7530

Bạn sẽ nhận được điểm thi của mình qua điện thoại ngay khi hệ thống vừa cập nhật, Phí tin nhắn: 5.000đ

Điểm 10 môn văn đầu tiên trong kì thi tốt nghiệp THPT 2013

Cô giáo Cao Đăng Ngọc Phượng, phó trưởng phòng giáo dục trung học, tổ trưởng tổ chấm thi tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết, tỉnh này đã chấm xong môn Văn và chuẩn bị vào phách để thống kê cụ thể. “Nếu năm trước ở Huế có 17 thí sinh đạt điểm 10 môn văn thì năm nay chỉ có một em đạt điểm tối đa. Bài thi của em này sau khi hoàn thành các công đoạn chấm sẽ lấy ra để mọi người tham khảo rộng rãi”, cô Phượng tiết lộ.

Theo cô Phượng dù đề Văn phù hợp nhưng chỉ có 1 thí sinh đạt điểm tuyệt đối là do học sinh trình bày câu 2 về lòng dũng cảm chưa nổi bật tính nhân văn.

“Vấn đề trong câu 2 dễ nói, câu chuyện cũng rõ ràng, đặc biệt là tính thời sự. Đề cũng không đánh đố học sinh và các em cũng không mơ hồ khi trình bày. Một số em khá táo bạo khi làm phản biện lại đề thi, tuy nhiên cách trình bày chưa thấu đáo dẫn đến không được điểm cao”, cô Phượng chia sẻ.

Xuất hiện điểm 10 môn văn trong kì thi tốt nghiệp THPT tại Huế

Bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp tại một số tỉnh

Dự kiến, TP HCM và Hà Nội cũng sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp 2013 vào hôm nay (15/6).

Một số tỉnh như Nghệ An, Quảng Trị, Khánh Hòa đã hoàn tất công tác chấm thi và công bố tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm 2013. Ngày mai (15/6), TPHCM và Hà Nội dự kiến sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp.

Nghệ An: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hệ THPT đạt 98,9% và GDTX là 90,77%. Tính chung cho cả hai hệ, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp năm nay của Nghệ An đạt 94,8%. Năm nay, Nghệ An không xuất hiện điểm 10 môn Văn. Bài thi Văn cao nhất đạt 9,5 điểm; số bài đạt điểm 9 cũng không nhiều; tuy nhiên, số lượng bài Văn dưới trung bình của tỉnh giảm hơn so với kỳ thi năm trước.

Quảng Trị: Tỷ lệ đỗ tốt nghiêp toàn tỉnh đạt 83,2%; trong đó hệ THPT đạt 95,6%; GDTX đạt 70,75%
Cũng trong chiều 14/6, tỉnh Hà Nam và Khánh Hòa cũng đã hoàn thành công tác chấm thi và công bố điểm cho thí sinh.

Khánh Hòa: Ông Pham Văn Dũng – Phó giám đốc Sở GD – ĐT Khánh Hòa cho biết: “Thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua là một học sinh của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt 57,5 điểm. Đối với môn văn, điểm cao nhất là 9,5“.

Được biết, hôm nay 15/6, hàng loạt các tỉnh Hà Nội, TPHCM, Thái Nguyên, Lào Cai, Hậu Giang, Đồng Tháp sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Hiện tại, Sở GD-ĐT Hà Nội đã hoàn thành công tác chấm thi. Trong ngày 15/6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tiến hành ghép phách và công bố điểm cho các thí sinh.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hoài Chương – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết hiện tại công tác chấm thi đã hoàn tất. Đến chiều 15/6, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm thi rộng rãi cho các thí sinh. Được biết, dự kiến tỷ lệ tốt nghiệp của TP.HCM đạt khoảng 96%.

Ngày 16/6, dự kiến các tỉnh Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Định, Bình Phước, Đắk Lắk, Điện Biên,Hưng Yên, Lai Châu, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Cần Thơ sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Sau đó đến ngày 18/6, các tỉnh còn lại sẽ lần lượt công bố điểm thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh và gửi kết quả về Bộ GD-ĐT.

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.