Xét tuyển nguyện vọng 2: Cuộc đua bắt đầu quyết liệt

Kích cỡ:

[Điểm thi đại học 2013]Trong ngày đầu nhận đơn xét tuyển (25/8), Viện ĐH Mở Hà Nội đã nhận hơn 100 hồ sơ và hàng trăm cú điện thoại tìm hiểu thông tin tuyển sinh. Còn ĐH bán công Marketing hiện đã có khoảng 500 thí sinh tham gia cuộc đua vào trường.

Tin tức thường xuyên cập nhật:

Thi tốt nghiệp, điểm thi tốt nghiệp 2013, tuyển sinh 2013, điểm thi, điểm chuẩn 2013, tỉ lệ chọi 2013


Tiếp nhận hồ sơ đăng ký nguyện vọng 2 qua bưu điện. Ảnh: Anh Tuấn.

Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP HCM) trong ngày đầu đã nhận được 120 hồ sơ qua đường bưu điện. ĐH dân lập Văn Lang cũng đã nhận được 400 đơn đăng ký xét tuyển NV2.

Theo Bộ phận tuyển sinh Viện ĐH Mở Hà Nội, đến sáng nay có 50 hồ sơ đăng ký ngành Tin học và hơn 40 hồ sơ đăng ký ngành Điện tử. Trong khi đến ngày 10/9, các trường mới hết hạn nhận hồ sơ. “Chúng tôi không ngờ ngày đầu mà thí sinh đến đăng ký dự tuyển đông như vậy. Ngoài lượng thí sinh đến trực tiếp, cán bộ tuyển sinh phải trả lời hàng trăm cú điện thoại tìm hiểu thông tin tuyển sinh”, anh Nguyễn Văn, cán bộ tuyển sinh của trường cho biết.

Năm nay, Viện ĐH Mở Hà Nội tuyển 120 chỉ tiêu NV2, điểm sàn xét tuyển là 17. Thế nhưng, theo bộ phận tuyển sinh của trường, trong số gần 100 hồ sơ dự tuyển có nhiều thí sinh đạt điểm 20-21. Trong những ngày tới khi lượng hồ sơ tăng, thí sinh điểm cao nhiều, điểm xét tuyển của ĐH này có thể vượt mức 17 điểm.

ĐH dân lập Thăng Long là một trong những trường có chỉ tiêu xét tuyển NV2 nhiều nhất: 900 sinh viên. Với điểm sàn xét tuyển 16, đến sáng nay, lượng hồ sơ đăng ký vào trường đã lên đến vài trăm. Theo Hiệu trưởng Phan Huy Phú, trường dự định sẽ dành 50 suất cho NV3. Tuy nhiên, nếu chất lượng thí sinh dự tuyển NV2 quá cao trường sẽ không dành cơ hội cho nhưng thí sinh dự tuyển NV3.

Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP HCM) trong ngày đầu đã nhận được 120 hồ sơ qua đường bưu điện. ĐH dân lập Văn Lang cũng đã nhận được 400 đơn đăng ký xét tuyển NV2. Hiệu phó ĐH bán công Marketing Phạm Thị Ngọc Mỹ cho biết, đã có khoảng 500 thí sinh tham gia cuộc đua vào trường.

Theo Bộ GD&ĐT, hồ sơ xét tuyển phải có giấy chứng nhận kết quả thi có chữ ký và dấu đỏ của trường tổ chức thi (không nhận bản sao, bản photocopy). Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NV2: 20/8 -10/9. Thí sinh gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện.

Trong kỳ thi ĐH vừa qua, đã xảy ra tình trạng “điểm cao trượt, điểm thấp đỗ”, bi kịch này có thể tái diễn trong đợt xét tuyển NV2 nếu thí sinh chọn trường thiếu hợp lý. Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bành Tiến Long, trong thời gian nộp hồ sơ xét tuyển NV2 (25/8-10/9), mọi thí sinh đều được xét tuyển bình đẳng. Không có chuyện ưu tiên thí sinh nộp hồ sơ sớm. Do vậy, thí sinh nên bình tĩnh, căn cứ vào điểm thi để đăng ký vào trường phù hợp. Tránh trường hợp điểm cao nhưng vội vã đăng ký vào các trường dân lập hoặc điểm thi trung bình nhưng đăng ký vào ngành quá khó.

Theo Hiệu trưởng một ĐH công lập TP HCM, thí sinh nên chọn những trường có điểm sàn xét tuyển thấp hơn điểm thi tối thiểu là 1 điểm. Ví dụ thí sinh đạt 18 điểm nên đăng ký xét tuyển vào những trường có điểm sàn từ 17 trở xuống. Đối với một số trường công lập có chỉ tiêu hạn chế như ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH QG Hà Nội)… thí sinh phải có điểm thật cao mới hy vọng trúng tuyển.

Việt Anh

 

Điểm thi đại học 2013: Chuyên trang cập nhật điểm thi và tin tức tuyển sinh 2013 liên tục 24h mỗi ngày. Những tin tức mới nhất về kỳ thi đại học sẽ được cập nhật liên tục tại đây

Điểm thi đại học vn

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.