Trường quân đội xét tuyển theo khối thi năm 2013

Kích cỡ:
Kỳ thi tuyển sinh năm nay các TRƯỜNG QUÂN ĐỘI SẼ XÉT TUYỂN THEO KHỐI THI, ngoài ra thí sinh không được nộp ảnh đã qua photoshop là những điểm mới trong năm 2013.
Những thay đổi trong công tác tuyển sinh của các trường quân đội chủ yếu về xét tuyển và xét duyệt hồ sơ đầu vào như là: xét tuyển theo khối thi, thí sinh không được nộp ảnh đã qua chỉnh sửa. Thông tin thêm về chế độ trong các trường quân đội.

Khối thi là cơ sở xét tỉ lệ trúng tuyển cho các trường quân đội

Một điểm mới của tuyển sinh quân đội năm nay là ở một số trường ĐH, học viện, việc xét tỉ lệ trúng tuyển được xác định theo khối thi. Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo (cũng là chỉ tiêu để xác định điểm trúng tuyển) tại Học viện Quân y sẽ là 1/4 tổng chỉ tiêu dành cho khối A và 3/4 cho khối B. Tại Trường Sĩ quan chính trị, chỉ tiêu khối A là 1/3, chỉ tiêu khối C là 2/3 trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013.Một thay đổi quan trọng khác trong xác định chỉ tiêu trúng tuyển là thay vì áp 10% chỉ tiêu tuyển sinh là nữ thanh niên ngoài quân đội và nữ quân nhân cho các ngành kỹ sư quân sự ngành công nghệ thông tin và điện tử viễn thông tại Học viện Kỹ thuật quân sự như trước đây, thì năm 2013 Bộ Quốc phòng quy định học viện có thể tuyển tối đa 10% chỉ tiêu này hoặc có thể thấp hơn. Riêng ngành bác sĩ quân y tại Học viện Quân y, quan hệ quốc tế về quốc phòng và các ngành ngoại ngữ tại Học viện Khoa học quân sự vẫn giữ nguyên việc tuyển 10% chỉ tiêu là nữ.Thực tế, việc tuyển 10% là nữ tại Học viện Quân y khiến tỉ lệ “chọi” với nữ thí sinh dự thi vào trường cũng như điểm trúng tuyển dành cho nữ luôn ở mức rất cao. Đó là điểm thí sinh nữ cần hết sức cân nhắc trước khi quyết định đăng ký dự thi vào Học viện Quân y. Năm 2012, nếu xét theo chỉ tiêu đã quy định, nữ thí sinh đạt 26 điểm cũng chưa đủ để đỗ vào trường.

 

00 diemthidaihoc2013

Nộp ảnh dự thi đã chỉnh sửa là không hợp lệ

Thực tế việc sơ tuyển bảo đảm đủ tiêu chuẩn sức khỏe để thi vào các trường quân đội rất quan trọng. Bản thân thí sinh nếu không nghiêm túc thực hiện, có biểu hiện gian lận thì ngay cả khi đã trúng tuyển cũng sẽ không được theo học như nguyện vọng. Thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh cho biết năm 2012, toàn hệ thống các trường quân đội có 45 thí sinh dù đã trúng tuyển nhưng sau khi vào trường kiểm tra lại sức khỏe không đạt tiêu chuẩn đã phải dừng ngay việc học tập tại hệ quân sự. Những thí sinh này sau đó đã phải chuyển sang hệ dân sự hoặc chuyển việc xét tuyển sang các trường ngoài quân đội.

Theo thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh, để tránh những sai sót có thể xảy ra, việc sơ tuyển và đăng ký dự thi ở các đơn vị, địa phương đều được yêu cầu tổ chức chặt chẽ. Ban tuyển sinh quân sự quy định năm 2013 sẽ quy trách nhiệm với người đứng đầu ban tuyển sinh quân sự huyện (quận, thị xã), đơn vị và cán bộ trực tiếp làm công tác tuyển sinh nếu làm thủ tục đăng ký dự thi cho thí sinh không đủ tiêu chuẩn, hoặc để cho gia đình thí sinh và thí sinh lợi dụng làm sai lệch hồ sơ nhằm mục đích cho người vào thi hộ, thi kèm hoặc các hiện tượng tiêu cực khác xuất phát từ việc làm sai lệch hồ sơ dự thi.

Theo đó, ban tuyển sinh cấp huyện, đơn vị được khuyến khích tổ chức chụp ảnh tập trung tại nơi tiếp nhận hồ sơ. Những nơi không chụp ảnh tập trung sẽ chỉ nhận hồ sơ khi thí sinh trực tiếp mang đến nộp, làm căn cứ cho việc đối chiếu ảnh và người thật. Ảnh đã qua xử lý photoshop hay các phần mềm khác đều không được chấp nhận. Ban tuyển sinh quân sự cũng quy định tiêu chuẩn đạo đức: thí sinh đủ điều kiện dự thi vào các trường quân đội khi không có hình xăm da (bằng kim) mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực, gây phản cảm trên cơ thể.

Năm 2013, ngay khi nhập học các trường sẽ phải tổ chức kiểm tra lại sức khỏe. Nếu kết quả đối chiếu kiểm tra sức khỏe tại nhà trường có khác biệt so với sơ tuyển, chứng thực thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe, nhà trường sẽ có thông báo loại thí sinh vào hệ quân sự trước ngày 10-9. Các trường cũng được yêu cầu phải kiểm tra, đối chiếu chữ viết của thí sinh khi nhập học với chữ viết trong bài thi phải trùng khớp là một người để hoàn tất thủ tục vào học.

theo Kênh tuyển Sinh

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.