Thi tốt nghiệp THPT

Kích cỡ:

(Điểm thi đại học 2012) Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT năm 2011, dự đoán cau truc de thi tot nghiep THPT năm 2012. Xem chi tiết về thông tin tuyển sinh 2012: Thi tốt nghiệp, thi đại học, cao đẳng.

Sự kiện: Tuyển sinh 2012

Cấu trúc đề thi năm 2011

Theo công bố của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT, cấu trúc đề thi trong các kỳ thi quốc gia năm 2011 về cơ bản không thay đổi so với năm 2010. Cục cũng không ban hành cấu trúc đề thi các môn.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 mời các bạn tham khảo cấu trúc đề thi các môn dưới đây (đã được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GDĐT công bố trong năm 2010).

Lưu ý: Theo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, cấu trúc đề thi từng môn thi (được ban hành năm 2010) không phải là “giới hạn kiến thức ôn tập” mà chỉ là tài liệu tham khảo để thí sinh hình dung về cách thức, nội dung đề thi, nhận biết những đề thi có các phần bắt buộc và tự chọn để không bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi.

Về cơ bản, Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông không có gì thay đổi so với năm 2010. Các môn Toán, Văn, Lịch sử, Địa lý vẫn thi theo hình thức tự luận. Các môn thi trắc nghiệm là Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật) sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Các môn Văn, Toán có thời gian làm bài là 120 phút; Sử, Địa là 90 phút; các môn Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian 60 phút.

Nội dung đề thi sẽ dựa theo yêu cầu của chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp trung học phổ thông, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Đề thi các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa đều có hai phần: phần chung (ra đề theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao); phần riêng (theo chương trình chuẩn hoặc chương trình nâng cao) thí sinh được phép lựa chọn một trong hai phần riêng để làm bài.

Đề thi môn Ngoại ngữ chỉ có một phần chung cho tất cả thí sinh, ra theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao.

Ở kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, môn Ngoại ngữ sẽ có 50 câu hỏi. Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu rõ: thí sinh chỉ được làm một trong hai phần tự chọn (nếu có) trong đề thi, nếu làm bài cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm cả hai phần tự chọn.

Quy định về đề thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nhấn mạnh tới việc kiểm tra khả năng vận dụng kiến thức, sự hiểu biết về thực hành của người học và trong đề thi sẽ có khoảng 50% điểm số cho yêu cầu thông hiểu, vận dụng kiến thức.

Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2012 vẫn sẽ duy trì hình thức thi theo cụm, đổi chấm chéo bài thi tự luận giống như những năm trước để kỳ thi diễn ra an toàn, công bằng, kỷ luật.
Ví dụ:

 Cấu trúc đề thi môn Vật Lý:

Phần chung cho tất cả thí sinh  bao gồm 32 câu:

 

- Dao động cơ: 6 câu

- Sóng cơ: 4 câu

- Dòng diện xoay chiều: 7 câu

- Dao động và sóng điện từ: 2 câu

- Sóng ánh sáng: 5 câu

- Lượng tử ánh sáng: 3 câu

- Hạt nhân nguyên tử và Từ vi mô đến vĩ mô: 5 câu

 

Phần riêng (8 câu):

Thí sinh chỉ chọn một trong hai phần: A hoặc B

 

A. Theo chương trình Chuẩn :

- Các nội dung: Dao động cơ; Sóng cơ; Dòng điện xoay chiều; Dao động và sóng điện từ: 4 câu

- Các nội dung: Sóng ánh sáng; Lượng tử ánh sáng; Hạt nhân nguyên tử và Từ vi mô đến vĩ mô: 4 câu.

 

B. Theo chương trình Nâng cao:

- Động lực học vật rắn: 4 câu

-  Các nội dung: Dao động cơ; Sóng cơ; Dao động và sóng điện từ; Sóng ánh sáng; Lượng tử ánh sáng; Sơ lược về thuyết tương đối hẹp; Hạt nhân nguyên tử và Từ vi mô đến vĩ mô: 4 câu.

Đối với hệ Giáo dục thường xuyên:

 

Tổng cộng gồm 40 câu:

- Dao động cơ: 8 câu

- Sóng cơ: 4 câu

- Dòng điện xoay chiều: 9 câu

- Dao động và sóng điện từ: 4 câu

- Sóng ánh sáng: 6 câu

- Lượng tử ánh sáng: 4 câu

- Hạt nhân nguyên tử: 5

 

 

Đáp án đề thi đại học 2010

Đáp án đề thi đại học 2011

Điểm sàn đại học cao đẳng 2008

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.