Đáp án đề thi đại học khối A môn Lí năm 2013

Kích cỡ:

Một số thí sinh nhận xét đề môn lý không quá khó, đa phần khá tương đương với đề của năm trước, đúng trọng tâm các TS ôn tập. Dưới đây là đáp án đề thi đại học khối A môn lí năm nay

Điểm thi đại học 2013Điểm thi 2013

ĐÁP ÁN ĐỀ THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN KHỐI A NĂM 2013

    ĐÁP ÁN ĐỀ THI ĐẠI HỌC MÔN LÍ KHỐI A NĂM 2013

Đáp án đề thi đại học khối A môn Lí năm 2013

Đáp án đề thi đại học khối A môn Lí năm 2013

 

Đề thi Đại học Lý: Thí sinh nhiều suy nghĩ

Nhận xét của một số TS dự thi vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM và ĐH Giao thông vận tải đều cho rằng: đề môn lý không quá khó, đa phần khá tương đương với đề của năm trước, đúng trọng tâm các TS ôn tập.

Tại điểm thi Trường THPT Thanh Đa (Q.Bình Thạnh), bạn Dương Ngọc Nam (Quảng Bình, điểm trung bình môn Lý lớp 12 là 7,2 điểm, dự thi vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM), chia sẻ: “Đề năm nay theo mình tương tự đề năm ngoái, hơi khó hơn một tý, cấu trúc giống tương tự. Dự đoán sẽ đạt khoảng tầm 5-6 điểm”.

Tại điểm thi của Trường ĐH Ngoại ngữ tin học (đường Sư Vạn Hạnh, Q.10), bạn Đại Dương (Vũng Tàu, điểm trung bình môn lý lớp 12 là 10, thi vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM) đánh giá: “Đề lý năm nay tương đối không khó lắm, đề bám sát chương trình, mình đã làm khoảng hơn 80%”.

Tại Hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, nhiều TS cùng chung tâm trạng vì làm bài “trên mức trung bình”.

TS Nguyễn Trung Tín (HS trường THPT Điểu Cải, Đồng Nai) cười bảo: “Em học môn lý cũng trung bình thôi, thi tốt nghiệp vừa rồi được 8 điểm, em thấy đề thi ĐH năm nay khá dễ, phần cơ bản thì em làm hết. Nâng cao thì hơi khó nên chờ vào “may rủi” khoảng 10 câu. Em chắc mình sẽ trên 7 điểm”.

Cùng niềm vui đó, TS Võ Thị Quý (Trường THPT Quang Trung, Đắk Lắk) cho biết: “Kỳ thi tốt nghiệp vì không cẩn thận nên em chỉ được 8,5 điểm môn Lý, rút kinh nghiêm, em đã tận dụng tối đa thời gian để làm bài, chỉ có khoảng 5 câu phần nâng cao hơi quá tầm của em, em tin mình sẽ trên 8 điểm”.

Vì lượng thí sinh đông nên tại đường Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức vẫn diễn ra tình trạng kẹt xe.

Đề thi Môn Vật lý khá dài..

Tại điểm thi ĐH Bách khoa TP.HCM (Q.10), bạn Lê Phương Thảo (HS trường THPT Dân Lập Nguyễn Khuyến) chia sẻ: “ Đề vật lý năm nay dễ hơn so với năm rồi và cả đề thi thử mà em được làm tại trường. Năm nay do không thi tốt nghiệp môn lý nên em không nhiều thời gian ôn luyện cho môn này. Đề thi có nhiều câu phân loại dành cho các bạn khá giỏi”.

Bạn Lữ Ngọc Khá (đến từ Đồng Tháp) cũng cùng ý kiến với Thảo: “Đề năm nay khoảng phân nửa là em làm được nhưng còn 10 câu khá khó. Các bạn thi chung phòng khá nghiêm túc, và vì đây là môn thi trắc nghiệm nên không có bạn nào ra sớm”.

* Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi (Q.4, TP.HCM) của Trường ĐH Luật TP.HCM khi tiếng trong báo hiệu hết 2/3 thời gian làm bài vẫn chưa có TS nào ra khỏi phòng thi.

Bạn Nguyễn Quốc Việt (THPT Vĩnh Bình, Tiền Giang) cho biết: “Đề thi môn vật lí có nhiều câu rất khó. Nhưng cũng có một số câu quá dễ. Hồi lớp 12 môn vật lý em đạt 7,0 nhưng trong đợt thi này em chỉ làm được khoảng 40-50%”.

Còn theo bạn Lê Hữu Thái (THPT Thống Linh, Cao Lãnh, Đồng Tháp) thì: “Đề thi không khó lắm nhưng có nhiều câu lạ cần vận dụng trí óc. Hồi học phổ thông lúc nào môn vật lý của em cũng từ 8,8 trở lên nhưng hôm nay em chỉ làm được khoảng
60% vì không có đủ thời gian làm bài”.

Tại điểm thi này hầu hết các TS đều có chung cảm nhận là đề thi dài nên không có đủ thời gian để làm bài.

Với nhận xét này, sáng mai, 5.7 các TS sẽ bước vào ngày thi thứ hai với môn thi cuối cùng là hóa với tâm lý thoải mái hơn.

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.