Chốt phương án tính điểm sàn đại học cao đẳng năm 2013

Kích cỡ:

Phương án tính điểm sàn đại học cao đẳng năm 2013 (CHÍNH THỨC) đã được bộ GD & ĐT phê duyệt, theo đó ĐIỂM SÀN ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2013 sẽ có hai cách tính.

Phương án tuyển sinh 2013 chính thức được bộ GD & ĐT phê duyệt

Dự đoán ngành hot 2013: thay đổi theo xu hướng kinh tế

Điểm thi đại học 2013Điểm thi 2013

Hai cách tính điểm sàn đại học cao đẳng năm 2013

Về quy định điểm sàn 2013, Bộ GD – ĐT đang bàn và lấy ý kiến các trường để đưa ra phương án tính điểm sàn đại học 2013 trên nguyên tắc phải đảm bảo chất lượng đầu vào nhưng cũng đảm bảo nguồn tuyển cho các trường. Hai phương án được đưa ra thảo luận đó là: phương án 1, điểm sàn sẽ là điểm trung bình của tất cả các thí sinh theo khối thi; phương án 2 điểm sàn sẽ lấy mức điểm mà nhiều thí sinh đạt được nhất.

Hai phương án này đã có sự thay đổi so với cách tính trước đây. Do Bộ không còn xác định Diem san Dai Hoc nam 2013 “cứng” phải là 13, 14 hay 15 như mọi năm mà chỉ là mức điểm tương đối để đảm bảo thí sinh có đủ năng lực có thể vào học.

Năm nay, Bộ GD-ĐT cho phép các trường trên địa bàn Tây Bắc, Tây nguyên, Tây Nam bộ được xét tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp THPT tại 3 khu vực trên với mức điểm thi thấp hơn điểm sàn1 điểm, nhưng phải học dự bị 6 tháng sau khi trúng tuyển.

Đối với các trường ngoài công lập vẫn phải tuân thủ mức điểm sàn chung. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ ngoài công lập vừa đề nghị xin đượctuyển sinh riêng. Vì vậy, Bộ đã yêu cầu các trường xây dựng phương án nếu khả thi thì sẽ cho phép. Khi đó các trường ngoài công lập có thể có điểm sàn riêng.

Ông Ga cũng cung cấp một thông tin Diem san Dai Hoc nam 2013 đó là từ năm nay khi luật Giáo dục Đại học có hiệu lực, tất cả các trường đều có quyền thi tuyển sinh riêng. Tuy nhiên các trường phải có phương án trình Bộ xem xét trước khi triển khai.

Bộ GD – ĐT vẫn chỉ đạo xuất bản Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ

01 diemthidaihoc2013

Năm nay Bộ GD – ĐT vẫn chỉ đạo Nhà xuất bản Giáo dục in ấn và phát hành cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ để thí sinh làm căn cứ đăng ký dự thi.  Dự kiến cuốn sách sẽ được ra mắt vào trước ngày 11/3. Để làm được điều đó, Bộ yêu cầu trước ngày 28/2, các trường phải hoàn thiện thông tin tuyển sinh và gửi dữ liệu để in ấn sớm.

Những điều cần biết về tuyển sinh đại học

Ngoài vấn đề về Diem san Dai Hoc nam 2013 , năm nay, thời hạn thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi, lệ phí đăng ký dự thi quy định thống nhất trên phạm vi toàn quốc theo hệ thống của Sở GD – ĐT từ ngày 11/3 đến 11/4 và từ 12 đến 19/4 tại các trường tổ chức thi. Cuốn những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2013

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.