Cẩm nang tuyển sinh đại học cao đẳng 2013

Kích cỡ:

Cẩm nang tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2013 (những nội dung được đề cập trong cẩm nang tuyển sinh năm nay gồm):

Điểm thi đại học 2013 - tỉ lệ chọi 2013 – thông tin tuyển sinh 2013

Cẩm nang tuyển sinh ÐH, CÐ 2013 của báo Tuổi Trẻ tiếp tục dày công tập hợp thông tin tư liệu cung cấp cho thí sinh toàn cảnh xu hướng chọn ngành, chọn trường của thí sinh trong những năm qua. Bằng những phương pháp thống kê, phân tích khoa học, các chuyên gia đã mang đến rất nhiều thông tin đắt giá và những biểu đồ minh họa giúp thí sinh dễ dàng “xem mặt” các trường.
01 diemthidaihoc2013

Thống kê điểm chuẩn của từng nhóm ngành ở các trường ÐH. Thực tế cho thấy điểm chuẩn của nhiều trường có nhiều biến động qua từng năm. Sự biến động này dựa vào chỉ tiêu, số lượng và chất lượng thí sinh dự thi qua từng năm. Ðiểm chuẩn của các trường biến động như thế nào, bạn phù hợp với mức điểm chuẩn của ngành nào, trường nào? Ðể rõ thêm những thông tin ấy, Cẩm nang tuyển sinh ÐH, CÐ 2013 đã đặt điểm chuẩn các năm 2012, 2011, 2010 và 2009 của ngành, trường để bạn đối chiếu, so sánh nhằm tìm ra nơi phù hợp với sức học của mình nhất. Công bố bản đồ điểm chuẩn top 30 ngành học đang được yêu thích nhất hiện nay. Bộ đề luyện thi trắc nghiệm sẽ giúp các bạn làm quen và rèn luyện trước với các dạng đề thi ĐH, cấu trúc đề thi ĐH, bí quyết nào để làm bài đạt điểm cao đều có trong Cẩm nang tuyển sinh điện tử 2013.

Phần mềm Cẩm nang tuyển sinh điện tử – báo Tuổi trẻ 2013 link 26/02/2013 (copy link, dán vào trình duyệt web, bấm enter để vào trang và tải về)

  • Phần 1:  http://adf.ly/JqkHq
  • Phần 2: http://adf.ly/JqkQ4
  • Phần 3: http://adf.ly/Jqkg7

Một số điều cần lưu ý để hiệu quả hơn khi đọc cẩm nang tuyển sinh đại học cao đẳng 2013:

Xác định mục đích

Trước hết bạn phải xác định mục đích chiến lược của việc đi thi đại học là cho bạn và do bạn cho nên người quyết định cho việc lựa chọn sống còn này là bạn. Ý kiến của bố mẹ trong chuyện này chỉ có vai trò tham khảo.

Tránh hiện tượng bị “ép duyên”, chẳng hạn như điểm Sinh vật của bạn chỉ làng nhàng 5-6 “phẩy” nhưng bạn vẫn thi vào Y chỉ vì “Mẹ muốn sau này con là một bác sĩ” thì kết quả nhận được sẽ rất đáng buồn đấy.

Bạn nên lưu tâm khoảng cách giữa địa điểm các trường mình thi.

Tránh đăng ký rải rác như kiểu: một trường ở Hà Nội, một trường ở miền Trung, một trường CÐ Sư phạm ở quê, rồi lại một trường trung cấp ở Hà Nội như thế vừa hao người tốn của, mà hiệu quả chưa chắc đã cao.Người ta thường nói: “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, cho nên điều quan trọng là bạn phải biết được sức học thật của mình, nếu bạn tự xét mình không phải loạl “siêu” thì đừng thi vào những trường “đỉnh” như Ngoại thương bay Ngoại giao hoặc khoa Văn, Toán, Lý, Hoá của ÐHSP.

Tránh chủ quan khinh đề

Bạn nên nhớ đây là thi ÐH chứ không phải là kiểm tra ở lớp, đừng thấy dễ mà “xục” luôn, có khi đề hỏi một đằng lại trả lời một nẻo đấy. Hoặc là bạn thuộc lòng một câu lý thuyết rồi nên quyết định “để dành”, lo làm những bài tập rồi: tùng, tùng, tùng… Lúc đó cuống cả lên dẫn đến nhầm lung tung. Mất luôn cả những điểm mà mình có thể xơi ngon ơ.

Tránh lộn trận địa.

Chẳng hạn bạn ôn khối A ba năm, nhưng có lúc lại nghĩ “Môn Lý mình chưa chắc lắm!” thế là lại cầm bút “phệt” vào thi khối B. Bạn nên nhớ ngô phải ra ngô khoai phải ra khoai chứ như thế là cầm chắc thất bại 80%.

Chiến thuật tâm lý.

Nhiều bạn, nhất là năm đầu tiên ở trường có tâm lý an phận thủ thường kiểu “Ôi”! Mình thi năm đầu cho biết chứ đỗ làm sao được, hoặc là “học tài thi phận”. Như thế là bị cho đểm zero ở bước khởi động, chưa đánh đã run.

 

Điểm thi đại học 2013

 

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.