Cách tính điểm ưu tiên đại học cao đẳng năm 2013

Kích cỡ:

Những thắc mắc liên quan đến CÁCH TÍNH ĐIỂM ƯU TIÊN ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2013, QUY ĐỊNH CỘNG ĐIỂM VÙNG ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG NĂM 2013 được giải thích cụ thể tại đây.

Câu hỏi liên quan đến cách tính điểm ưu tiên đại học cao đẳng 2013

* Em đang theo học một trường đại học năm nhất nhưng em muốn thi lại vào một trường đại học khác có được không; em phải làm hồ sơ như thế nào, nộp tại đâu? Giấy báo thi em nhận ở đâu? Em là thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực hay không? (kabyanhkhin@yahoo.com)

- Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng Đào tạo, Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM): Trường hợp này thí sinh có thể xin phép trường đang học và nộp hồ sơ như thí sinh tự do. Thí sinh nộp hồ sơ tại các điểm do Sở GD-ĐT các tỉnh, thành quy định; tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM hoặc trực tiếp tại trường đại học, cao đẳng tổ chức thi theo lịch cụ thể.

Thí sinh nộp hồ sơ tại đâu thì sẽ nhận giấy báo thi tại đó; ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký thông tin để nơi nhận hồ sơ gửi giấy báo thi cho thí sinh qua đường bưu điện. Quy chế hiện hành không phân biệt thí sinh thi lần đầu hay thi lại, nên thi lần nào thì chế độ ưu tiên vẫn áp dụng giống nhau.

cách tính điểm ưu tiên đại học cao đẳng năm 2013

* Nếu em thi vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM mà không đủ điểm vào ngành đăng ký dự thi thì trường sẽ tự chuyển em sang chuyên ngành khác của trường phải không ạ? Nếu em vẫn không trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa thì em có cơ hội được chuyển sang các trường khác cùng khối thi thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM không? (thuongde1789@yahoo.com).

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng Đào tạo, Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM): Thí sinh thi vào Trường đại học Bách khoa được đăng ký thêm nguyện vọng bổ sung phân ngành ngoài nguyện vọng chính ghi trong hồ sơ dự thi. Thí sinh thi vào trường được cung cấp thông tin hướng dẫn chi tiết ngay trên giấy báo dự thi để tiến hành đăng ký nguyện vọng trong ngày làm thủ tục dự thi, và phải đăng ký thì mới được xem xét khi xét tuyển.

Khi tiến hành xét tuyển thì trước tiên trường sẽ quy định điểm tuyển chung, tức điểm sàn vào trường. Các thí sinh có điểm trên sàn này được tham gia xét tuyển các ngành của trường theo nguyện vọng chính, sau đó mới tới các nguyện vọng bổ sung. Nếu không trúng tuyển vào trường thí sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển vào trường khác. Việc chuyển sang các trường khác (nếu có), sẽ có thông báo riêng sau khi thi (vào khoảng tháng 8.2013).

Em muốn dạy cấp 2 môn toán phải thi trường ĐH, CĐ nào ở TP.HCM? Nếu thi vào trường ĐH Sư phạm TP.HCM ngành sư phạm toán thì tốt nghiệp ra trường sẽ dạy ở bậc nào? Có quy định nào về việc trường sư phạm nào đào tạo giáo viên đi dạy ở bậc nào không ạ? (mttran129@gmail.com)

- Thạc sĩ Tạ Quang Lâm, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Em muốn dạy cấp 2 môn toán thì có thể thi vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM hoặc Trường ĐH Sài Gòn. Nếu thi vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM ngành sư phạm toán thì tốt nghiệp ra trường em có thể dạy học ở nhiều bậc khác nhau: ĐH, CĐ, TCCN, THPT, THCS. Tuy nhiên dạy ở bậc nào thì còn tùy thuộc vào kết quả học tập của em: xuất sắc, giỏi, khá, trung bình khá hoặc trung bình. Không có quy định nào về việc học ở trường nào thì dạy ở bậc nào mà tùy theo khả năng của em có thể dạy ở các bậc học nêu trên. Riêng ngành giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non khi ra trường sẽ dạy học các bậc học tiểu học và mầm non.

Em nghe nói mấy năm nay nhân lực ngành sư phạm đang dư thừa, nhiều sinh viên ra trường không có việc làm, sinh viên sư phạm ra trường không còn được phân công công việc cụ thể như trước kia đúng không ạ? Có chính sách ưu tiên nào cho sinh viên sư phạm về việc làm nữa không ạ? (Hoàng Anh, Học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, TP.HCM)

- Thạc sĩ Tạ Quang Lâm, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Hiện nay cũng có nơi thừa, nơi thiếu giáo viên các bậc học, các bộ môn ở trường THPT. Thừa là bởi lẽ trong thời gian vừa qua do thiếu giáo viên, các Sở GD-ĐT tuyển giáo viên từ những trường, những ngành không phải đào tạo ra làm giáo viên, dẫn tới tình trạng thừa, thiếu như các em đã có thông tin.

Tuy nhiên, sắp tới Bộ GD-ĐT sẽ quy hoạch mạng lưới các trường sư phạm, chấn chỉnh công tác đào tạo đội ngũ giáo viên, có chính sách ưu tiên để tuyển học sinh giỏi thi vào các trường sư phạm, cải tiến chế độ tiền lương và một số chính sách khác để tạo điều kiện cho giáo viên yên tâm công tác… Thực tế, hiện nay theo quy định, sinh viên sư phạm vào trường nếu cam kết phục vụ sự nghiệp giáo dục đều được miễn học phí. Sau khi tốt nghiệp, trường sẽ gửi danh sách sinh viên tốt nghiệp về địa phương để có ưu tiên phân công công tác.

Diem thi dai hoc 2013

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.